Iluvtravelling

The Jam Factory เดอะแจมแฟคทอรี่

ถึงแม้หมวยจะเป็นเด็กฝั่งธนฯ มาตั้งแต่เกิด ข้ามท่าน้ำคลองสานก็ออกจะบ่อยตั้งแต่เก็บสตางค์ค่าข้ามเรือแค่ 50 สตางค์ ไม่ยักกะรู้ว่า ตรงบริเวณท่าน้ำเคยมีโกดังเก่าของอดีตโรงงานถ่ายไฟฉายตรากบ โรงงานน้ำแข็ง และโรงงานทำยา คุณดวงฤทธิ์ บุญนาค สถาปนิคชื่อดัง จึงดัดแปลงมาทำเป็นสถานที่สุดฮิฟ บนเนื้องที่ 4 ไร่ รวบรวมร้านเท่ห์ไว้ในนี้ (แหม ถ้ารู้ก่อน ฉันคงรวยไปและ) The Jam Factory เดอะแจมแฟคทอรี่ แหล่งรวมร้านสุดฮิฟ@คลองสาน

Jam Factory (1)

การเดินทาง : Jam Factory หากนั่งเรือข้ามฟากจากท่าน้ำสี่พระยามาท่าน้ำคลองสาน ผ่านร้านค้ามากมาย โครงการอยู่ทางขวา เป็นซอยเข้ามาประมาณ 200 เมตร ส่วนใครที่นำรถมา ให้ขับตรงเข้ามาที่ทำการเขตคลองสาน กลับรถ จะมีซอยทางด้านซ้ายมือจะเห็นสะพานข้ามคลองเล็ก ขับเข้าไปโลด โครงการแจมแฟคทอรี่ จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

เวลาเปิดทำการ : ตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น. นะจ้ะ

โครงการนี้ได้รับรางวัล สถาปัตยกรรมดีเด่นจากสมเด็จพระเทพฯ อาคารเป็นแบบดิบๆ โครงสร้างเป็นเหล็กกระจกเป็นส่วนใหญ่ ลักษณะเป็นรูปตัว U ตรงกลางมีสนามหญ้าสีเขียวกว้างๆ ให้ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ มีความตั้งใจสร้างภายในคอนเซป เชื่อมโยงอดีต ปัจจุบัน อนาคตและชุมชนเข้าไว้ด้วยกันโดยเก็บโครงสร้างอาคารเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด

วันนี้หมวยแวะมาแถวคลองสาน ตั้งใจว่าจะแวะชิมกาแฟร้าน ไล-บรา-รี่ Li-bra-ryสักหน่อย จอดรถเรียบร้อย เดินเข้าประตูแรก จะผ่านร้าน เฟอร์นิเจอร์ ของแบรนด์ Any Room ซึ่งเป็นร้านที่ขายเฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์ สวยงามดี เข้ากันกับสถานที่ด้วย เพราะเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้ ออกแบบให้มีความทันสมัยและโปร่ง ลงหนังสือและออกงานบ้านและสวนบ่อยครั้ง วันนี้หมวยไม่ได้เดินดูของ เพราะกลัวอดใจไม่ไหว กระเป๋าก็แฟ่บด้วยใกล้สิ้นเดือนแล้ว เลยต้องตัดใจมุ่งหน้าไปร้านกาแฟ

ทางเชื่อมกันมีร้านกาแฟ ไล-บรา-รี่ Li-bra-ry ชื่อเหมาะสมกับร้านนี้มาก เพราะด้านในมีร้านขายหนังสือ ลงตัวสุดๆ สำหรับคนที่อยากหาที่ hang out จิบกาแฟนั่งอ่านหนังสือ ทำให้ที่นั่ง เป็น hot seat เกือบทุกที่ เรียกว่าเต็มตลอดเลยก็ว่าได้

ร้านกาแฟ เปิด 11.00 -20.00 นะจ้ะ

ร้านกาแฟไลบรารี่ หมวยว่าเมนูกาแฟไม่โดดเด่น เท่ากับ ขนมที่มีให้เลือกหลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ และการตกแต่งบรรยากาศ เป็นโทนสีเทา สบายตา และเฟอร์นิเจอร์ไม้ กระจก และหนัง นั่งสบาย ที่สำคัญมองไปด้านนอกยังเป็น court yard สีเขียวสบายตา และมีแสงธรรมชาติให้ความสว่างในร้านอีกด้วย

library waffle ซิคเนเจอร์ของร้าน ใครมาต้องลอง

Credit ภาพจาก facebook : library

แน่นอน หมวยไม่พลาดที่จะเดินเข้าไปเลือกซื้อหนังสือ ของร้านก็องดิด Candide Book and Cafe เอาจริงๆ คือ แอบเล็งหนังสือที่อยากได้ไว้นานแล้ว ได้โอกาสเลือกอ้อนผู้ชายให้ซื้อให้ มารยาหญิง 300 ร้อยเล่มเกวียนเราต้องควักออกมา เมื่อใกล้สิ้นเดือนฮ่ะ

หนังสือมีหลากหลายและน่าสนใจมาก ทั้งประวัติศาสตร์ ท่องเที่ยว แนวคิด วันนี้หมวยเลือกหนังสือแผนที่ค่ะ เป็นหนังสือที่วาดเป็นรูปแผนที่ทวีปต่างๆ ด้วยมือ มีรูป สัตว์ แมลง วัฒนธรรม ซ่อนอยู่ในแผนที่แต่ละประเทศ กว่า 4,000 รูป เสียดายอย่างเดียว ที่ไม่มีส่วนลด จ่ายเต็มราคาเลยฮ่ะ งานนี้เหอๆ

วันนี้หมวยเลือกสั่ง คาปูชิโน โกโก้เย็น และ ช็อคโกแลตลาวา สิริรวมราคา 400 บาท ราคาก็แอบแพงนิดส์นุง คงนั่งทุกวันไม่ได้ โอกาสพิเศษที่อยากจะให้รางวัลตัวเอง ก็แนะนำเลย สถานที่เค้าร่มรื่นและน่านั่งจริง

ในโครงการยังมีร้านอาหาร อีก ไว้ถ้ามีโอกาสชิม จะมารีวิวให้อ่านกันนะจ้ะ

#Iamtraveller #อย่าปล่อยให้วันหยุดลอยนวล

Exit mobile version